ท่องเที่ยว ไปกับบรรยากาศสุดหรรษา เที่ยวทั่วไทย สายเที่ยวต้องห้ามพลาด

3 สถานที่ ท่องเที่ยว ในประเทศที่น่าสนใจ พาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง

ท่องเที่ยว เว็บ Travel2Review เป็นเว็บที่จะพาผู้อ่านทุกคนไปท่องเที่ยว ชมกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่แสนผ่อนคลาย ในสไตล์ของความแตกต่าง ที่สามารถเลือกได้อย่างน่าลงตัว โดยสถานที่ที่ทางเราแนะนำ และรีวิวนั้น จะมีความน่าหลงใหล ไม่ว่าทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ภายในประเทศไทยเอง หรือจะเป็นต่างประเทศก็เช่นกัน ซึ่งหากจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศไทย

ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยว ที่เป็นความน่าอิจฉาของชาวต่างชาติ อย่างมาก อย่างที่ใคร ๆ ก็รู้กันว่าชาวต่างชาติหลายคนทั่วมุมโลก ก็อยากมาเที่ยวประเทศไทยบ้านเรากันกันทั้งนั้น เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ยังหลบซ่อนอยู่ในที่ไหนสักแห่ง ที่นักเดินทางทางบ้าน บางคน ก็ยังไม่เคยไปเที่ยวหรือค้นพบเจอเลยสักครั้งนึง

ดังนั้นแล้ว ทางเราจึงจะขอพาทุกคน มาเช็คลิสกันเลย ว่ามีที่ไหนบ้าง ที่จะเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เราจะสามารถเดินทางไปง่าย ๆ และเช็คอิน อย่างไม่ยุ่งยาก แถมสนุกสนาน รวมทั้งได้ถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดลงโซเชีบลมีเดียอีกด้วย

หา่กเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปเที่ยว อาจจะต้องมีอิจฉากันบ้าง แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ประเทศไทย หากใครที่ชอบบรรยากาศที่มีจุดชมวิวสวยที่สุด ในวันนี้ เรามีแหล่งข้อมูลของการท่องเที่ยวดี ๆ มาแนะนำมาฝากกัน บอกเลยว่า จะต้องมาให้ได้

จุดชมวิวเนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก นั่งชิงช้าต้นไม้

จังหวัดพิษณุโลก อำเภอเนินมะปราง ก็บอกได้เลยว่าได้มาแล้วจะต้องติดอกติดใจเหมือนกัน เพราะที่นี่ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย เป็นที่เที่ยวยอดนิยมได้รับความนิยมโด่งดังไปทั่ว ชิงช้าต้นไม้ ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ อยู่บนมุมสูง สอดสายตาให้มองธรรมชาติ โดยมีทิวเขา รวมทั้งรอยต่อ จังหวัดต่าง ๆ ทั้ง 5 จังหวัดอีกด้วย

 

นั่นคือ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ลพบุรี และนครสวรรค์ เดินทางมา ในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะนักท่องเที่ยว จะได้มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น รวมถึงทะเลหมอก สุดชื่นใจ และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

โดยหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือชิงช้าต้นไม้ที่ตั้งอยู่ในบ้านสวนชมวิวภูรักไทย หนึ่งในโฮมสเตย์ของหมู่บ้านรักไทย ที่ชาวบ้านร่วมกันจัดตั้งกลุ่มขึ้นมา มีเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และได้ลองสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นแบบเป็นกันเอง มีบริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ โดยที่หมู่บ้านรักไทยจะมีโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทีเดียว แต่หากอยากจะมานั่งชิงช้าชมวิวสวย ๆ ต้องมาที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทยเท่านั้น

ไม่เพียงนักท่องเที่ยว ที่เข้าพักโฮมสเตย์ จะสามารถชมวิวสวย ๆ แห่งนี้เท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาพัก ก็สามารถแวะมาชมวิวได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากได้มานอนพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาได้เจอทะเลหมอก ใกล้แค่เอื้อม นั่งชิงช้ารับลมชมวิวสวย ก็เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ

เชียงคาน อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมที่ได้ถูกบรรจุไว้ใน unseen thailand

ความงามของ สถาปัตยกรรม ทุกยุคทุกสมัย ทำให้บรรยากาศริมโขงแห่งนี้ มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ทั่วทุกมุมโลก เดินทางมาชมพระอาทิตย์ตก อย่างต่อเนื่อง สามารถเดินทางมาได้ทุกฤดู ในเมืองไทย แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

หน้าหนาว ท่องเที่ยวคือ จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจะได้พบกับ บรรยากาศของธรรมชาติ ที่ดีที่สุด การได้ขี่จักรยาน ปั่นเลียบแม่น้ำโขง มองเห็นประเทศลาวอยู่ฝั่งตรงข้าม และถนนศรีเชียงคาน ท่ามกลางครอบครัวเล็ก ๆ คู่ขนาน กับถนนสายหลัก ทำให้เราได้พบกับ วิถีชีวิตของชาวเชียงคาน ดั้งเดิมจนถึงปัจจุบัน

บรรยากาศ การท่องเที่ยวใน จังหวัดเลย ของช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ มีความคึกคักอย่างมาก เพราะมีนักท่องเที่ยว สามารถท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ภายในจังหวัดเลย ซึ่งส่วนมากแล้ว ต่างพากันมาสัมผัสความหนาวเย็นแรกของปี

ทั้งในอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ รวมถึงอำเภอเชียงคาน ที่พักส่วนใหญ่มักจะถูกจ้องเต็มที่พักหมด ไม่ว่า โรงแรมรีสอร์ต ส่วนมากจะถูกจองทั้งนั้น โดยเฉพาะที่พักในถนนคนเดิน ก็ถูกจองเต็มเหมือนกันในช่วงวันหยุด พ่อค้าแม้ค่า ต่างยิ้มแป้นกับการขายของที่ระลึก หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงวิกฤต โควิด 19 ไป ซึ่งทำให้เว้นไร้นักท่องเที่ยวมามากกว่า 2 ปี

หลังจากที่ จังหวัดเลยได้เปิดให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา โดยให้สามารถเข้ามาเที่ยวได้อย่างไม่ต้องถูกกักตัว หากได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจโควิดเป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมงแล้วล่ะก็สามารถเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเลยได้

เชียงคานเป็นอีกอำเภอเหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทยและต่างชาติ เพราะเมืองเชียงคานขึ้นชื่อว่า เป็นถนนคนเดินสุดคลาสสิก ซึ่งติดชายโขง

ท่องเที่ยว

โดยทั้ง 2 ฝั่งถนนเต็มไปด้วยเรือนบ้านไม้เก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งปัจจุบันส่วนใหญ่ถูกดัดแปลงเป็นโรงแรม เกสต์เฮาส์ และร้านขายของที่ระลึก โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาพักมักจะมีกิจกรรม ช่วงเช้าจะมีกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวที่สืบทอดกันมาแต่บรรพบุรุษ และขึ้นภูดูทะเลหมอกที่ภูทอก

ส่วนช่วงเย็นเหมาะกับการปั่นจักรยาน และเดินเลือกซื้ออาหาร ของใช้ ของที่ระลึกต่าง ๆ ที่มีขายตลอดทั้งสาย ในช่วงวันหยุดถนนสายคนเดินเรือนไม้เก่า จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้ถนนสายนี้คึกคักและมีชีวิตชีวาตลอดทั้งสาย

ท่องเที่ยว เมืองเก่าภูเก็ต ชมตึกสุดคลาสสิค แวะทานของอร่อย

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบเมืองนอก เพื่อน ๆ สามารถพบบรรยากาศแบบนั้นได้ที่ เมืองภูเก็ต เพราะตึกราบ้านช่องในเมืองภูเก็ต จะมีรูปร่างเหมือนไม่ได้อยู่ในเมืองไทยเลย ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภูเขาไม่ได้มีทะเลสวยเพียงอย่างเดียว เพราะเป็นเมืองเก่าและมีตึกโบราณ ที่มีชื่อว่า ชิโนโปตุกีส ให้เราไปเดินเล่น ท่องเที่ยวแบบชิว ๆ อีกด้วย

รวมทั้งมีของกิน ให้เพื่อน ๆ ได้ชิมกันตลอดทางเดิน โดยเฉพาะของกินท่องถิ่นชั้นดีที่เรียกว่า หมี่ฮกเกี้ยน และ เอ๋วโอ๋ เพียงแค่ชื่อก็ฟังดูน่ากินแล้ว ดังนั้น หาเวลาวันหยุด สัก 2-3 วันเดินทาง ท่องเที่ยวกับที่เที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย แล้วคุณจะรู้ว่า ความสุขที่เรา ไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศไหนไกลเลย ก็มีที่ เมืองสุวรรณภูมิแห่งนี้ โปรแกรมท่องเที่ยว ททท

ท่องเที่ยว

สำหรับการชมเมืองเก่าภูเก็ต แนะนำให้เดินจะดีที่สุด เพราะตึกเก่าส่วนใหญ่ตั้งอยู่ริมถนน ตามเส้นต่าง ๆ ซึ่งเชื่อมต่อกันไม่ไกลมาก ตั้งแต่ถนนถลาง เยาวราช ดีบุก พังงา เทพกระษัตรี เดินชมถ่ายรูปแวะตรงจุดนั้นนี้ไปเรื่อยก็เพลินดี เพราะหากขับรถจะค่อนข้างหาที่จอดยาก

หากเดินชมแล้ว เหนื่อยสามารถเรียกมอเตอร์ไซต์รับจ้างที่ขับผ่านไปมาไปส่งตามจุดต่าง ๆ ได้ทันที ค่าโดยสารเริ่มต้นเที่ยวละ 20 บาท ช่วงเวลาที่เหมาะสม หากอยากเดินถ่ายภาพตึกให้ได้แสงสวย ๆ แนะนำช่วงเช้าดีที่สุด แต่ถ้าอยากเดินเล่น แวะร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าไปด้วย มาช่วงบ่ายแก่ ๆ ก็จะไม่ร้อนมาก

ไฮท์ไลท์สำคัญคือช่วงกลางคืนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ค่อนข้างคึกคัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟมีเยอะมาก ตั้งอยู่ติด ๆ กันจนเลือกไม่ถูกว่าต้องไปร้านไหน ชอบบรรยากาศ หรืออยากทานอาหารแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลย ร้านอาหารส่วนใหญ่เน้นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่หาทานได้ยาก อาหารใต้ ติ่มซำ ขนมจีน บะหมี่ชื่อดัง ของหวาน ย่านเก่าเมืองภูเก็ตมีหมดทานจนหนังท้องตึง

บทความอื่น ๆ ที่แนะนำ >> ทัวร์ต่างประเทศ

เว็บไซต์น่าติดตามเพิ่มเติม

รีวิวของกิน , BEAUTY , ข่าวเกมส์ , ดูดวง